Vừa ra mắt, dư luận đã băn khoăn về cái tên công ty hàng không của đại gia Trịnh Văn Quyết

Theo đó, công ty mới có tên Viet Bamboo Airlines (

Hàng không

Tre Việt) sẽ hoạt động rộng khắp trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác. Số vốn điều lệ 700 tỷ đồng được cho là mức tối thiểu để khai thác 10 tàu bay nếu khai thác vận chuyển quốc tế và 30 tàu bay nếu vận chuyển nội địa.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giới đầu tư đã đánh giá đây là bước đi tận dụng sức nóng thị trường của đại gia Trịnh Văn Quyết, khi thị trường hàng không còn nhiều dư địa phát triển, và trúng vào thời điểm một doanh nghiệp hàng không khác cũng đang hoàn tất thủ tục để có thể sớm cất cánh ở Việt Nam.

Trong khi đó, cư dân mạng cũng ngay lập tức có phản ứng trước thông tin này, đặc biệt là về tên gọi của Hàng không Tre Việt. “Nếu dịch nhái từ tiếng Anh, Bamboo là Băm Bổ; còn nếu dịch thô từ tiếng Việt, Tre là cách viết không dấu của Trễ. Việt Nam đã nổi tiếng với Sorry Airlines và Delay Airlines, giờ lại có thêm một Trễ Airlines nữa”, cộng đông mạng bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên một đơn vị hàng không Việt vừa có tên đã trở thành tâm điểm chế của cộng đồng mạng, với ý nghĩa không may mắn. Trước đó, hãng hàng không “yểu mệnh” của đại gia Hà Dũng cũng đã gặp chuyện tương tự.

Trước khi chính thức ra mắt với tên gọi Indochina Airlines, đại gia này từng nuôi ý định chào sân với Air Speed Up, dịch sang tiếng Việt là Tăng tốc. Tuy nhiên, khi chuyển sang cách viết của tiếng Anh, từ Tăng Tốc biến thành Tang Toc và nhiều người nhìn vào sẽ duy luận thành Tang Tóc.

Hà Dũng sau đó đã phải đổi tên hãng bay để có thể ra mắt, nhưng cái tên mới cũng không mang lại may mắn. Indochina Airlines chỉ thực hiện được đúng một chuyến bay, trước khi chính thức bị xoá sổ khỏi bản đồ bay Việt vì những lùm xùm xung quanh vấn đề tài chính.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ lấn sân sang ngành hàng không, chi 700 tỷ lập Viet Bamboo Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *