Vinasun, Mai Linh và các hãng taxi chắc chắn sẽ không vui trước thông tin này

Đây là nội dung trong văn bản vừa được Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn gửi tới lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chiều tối ngày 19/2.

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá xăng, dầu liên tục biến động giảm trong đó riêng xăng RON 92 được điều chỉnh giảm 4 lần, với tổng mức giảm 2.650 đồng/lít, tương đương với giảm khoảng 16%.

Hiện tại, giá xăng A92 chỉ còn 13.750 đồng/lít, xăng E5 rẻ hơn 500 đồng, chỉ còn 13.250 đồng/lít.

Cũng trong thời gian trên, dầu diesel 0,05S cũng được điều chỉnh giảm 3 lần, tổng mức giảm 2.400 đồng/lít (tỷ lệ giảm khoảng 20%).

Lãnh đạo Cục Quản lý giá nhấn mạnh việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ôtô rà soát lại giá nhiên liệu hiện nay và giá tính trong phương án giá cước lần kê khai liền kề trước để kê khai lại giá cước vận tải.

Đây chắc chắn sẽ là tin không vui cho các hãng

taxi

. Năm ngoái, việc giá xăng giảm 19% đã buộc các hãng taxi phải giảm giá cước.

Dù mức giảm cước taxi không tương xứng (Vinasun chỉ giảm khoảng 8% giá cước trong năm 2015), nhưng nó cũng ảnh hưởng phần nào tới lợi nhuận của các hãng taxi.

Hồi đầu năm 2015, đại diện Vinasun cũng từng chia sẻ việc giảm giá cước là 1 trong 4 yếu tố chính sẽ ảnh hướng tới lợi nhuận của hãng. Lợi nhuận của Vinasun chỉ tăng 5% trong năm 2015.

Cơ quan chức năng cũng được yêu cầu phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin về mức giá kê khai của các đơn vị vận tải trên cùng tuyến cố định để thống nhất mức giá kê khai giữa 2 đầu tuyến.

Lãnh đạo Cục Quản lý giá cũng đề nghị Hiệp hội vận tải ôtô tuyên truyền, vận động các đơn vị vận tải trên địa bàn thực hiện việc niêm yết giá cước theo quy định.

Tháp truyền hình cao nhất thế giới tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Trung tâm thể thao nghìn tỷ hoang lạnh giữa cánh đồng

Tài sản chứng khoán của ‘Cường Đôla’ thua xa mẹ và em gái

Vườn cây bóng mát 40 tỷ của đại gia Hà Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *