Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất của BMW tại Đông Nam Á

Ông Axel Pannes, giám đốc điều hành của Tập đoàn

BMW

tại khu vực châu Á, người phụ trách 13 thị trường lớn tại khu vực này dự báo rằng, doanh số bán hàng của BMW sẽ tăng khoảng 30% đến 40% vào năm 2017.

Bên cạnh đó, BMW còn tiết lộ, hãng xe này đã bán được hơn 1.500 xe trong năm qua ở Việt Nam, một con số ấn tượng kể từ khi hãng xe này bước chân vào thị trường Việt Nam vào năm 1993.

Đồng thời, Việt Nam cũng là thị trường có mức tăng trưởng hàng đầu của BMW tại khu vực Đông Nam Á trong vài năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Singapore, khi đề cập đến các thị trường mà mình phụ trách, ông Pannes đã tái khẳng định rằng:

“Doanh số bán hàng còn phải tùy thuộc vào tình hình chính trị của mỗi quốc gia, nhưng tại thời điểm này tôi đang có cái nhìn rất tích cực về Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam vẫn đang giữ tốc độ phát triển ổn định, tăng trưởng liên tục ở mức cao”.

Triển vọng này được nhà sản xuất xe sang BMW đưa ra khi mà chính phủ Việt Nam đang kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng ở mức 6,7% trong năm nay, đồng thời sự tích cực của Việt Nam trong việc tham gia vào các hiệp định thương mại tự do cũng sẽ thúc đẩy triển vọng này.

Ngoài ra, ông Pannes cũng cho biết, BMW đang rất hy vọng về việc phát triển của hãng này tại Myanmar và Nepal.

Ông Pannes là người nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW tại khu vực châu Á kể từ năm 2014, phụ trách các thị trường như: Singapore, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Sri Lanka, Brunei, Bangladesh, Guam, New Caledonia, Tahiti, Campuchia, Lào và Myanmar.

Mặc dù vậy, gia nhập thị trường Myanmar vào năm 2014, doanh số bán ra của Tập đoàn BMW tại thị trường này trong năm ngoái chỉ ở mức khiêm tốn là 100 xe/ năm.

Bên cạnh đó, ông Pannes cũng cho biết, BMW đang lên kế hoạch để xâm nhập thị trường Nepal trong khoảng 2-3 năm tới, khi mà tình hình tại quốc gia này trở nên ổn định hơn sau trận động đất năm ngoái.

Cũng theo ông Pannes, BMW đang “rất lạc quan” về triển vọng phát triển ngành xe điện và hybrid ở Sri Lanka, khi mà chính phủ Sri Lanka đang “hỗ trợ rất nhiều” về mô hình này.

Còn tại một số thị trường lớn khác trong khu vực châu Á, trong năm 2015, BMW đã bán được hơn 47.000 xe tại thị trường Hàn Quốc và hơn 450.000 xe tại thị trường Trung Quốc.

Đi ngược thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *