Tin kinh tế 14/4 – 20/4: Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh

Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh

Công trình này được xây dựng không theo một bản thiết kế kiến trúc có trước, không có sự tham gia của bất kỳ kỹ sư nào và cũng không sử dụng bất cứ phương tiện máy móc gì.

Trải qua nhiều sóng gió biến động suốt hơn 3/4 thế kỷ qua, Tòa Thánh trở thành điểm hành hương của khoảng 5 triệu tín đồ ở khắp hành tinh và là điểm tham quan du lịch tâm linh hấp dẫn đối với nhiều du khách quốc tế. Rất nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài đã viết bài giới thiệu và ca ngợi công trình tòa thánh Cao Đài Tây Ninh.

Và người Tây Ninh, kể cả ngoại đạo cũng xem tòa thánh Cao Đài Tây Ninh là công trình kiến trúc đáng tự hào.

Món ăn ngon duy nhất chỉ có ở Việt Nam

được chế biến như thế nào?

Không những được du khách, bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long vừa được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ ở Việt Nam. Chả mực Hạ Long đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon.

Nguyên liệu để làm chả mực phải là mực mai, loại to, tươi sống. Mỗi kg mực mai trên thị trường có giá từ 200.000 đến khoảng 300.000 đồng.

Mất tiền kỳ lạ khi thanh toán tại siêu thị

Big C

Phát hiện thẻ tiết kiệm của mình nhiều lần

bị mất tiền bất thường

, khách mua của BigC phản ánh thì được trả lời: “Nếu chị đã từng làm ở hệ thống Big C thì biết, không có gì là hoàn hảo cả”.

Thất vọng với cách trả lời của phía Big C, chị Nguyễn Thị Hải (Phạm Hồng Thái, Hải Dương), một khách hàng của siêu thị này đành ngậm ngùi ra về với chiếc thẻ trắng trơn, mặc dù trước đó số tiền tiết kiệm của chị được hệ thống liên tục thông báo số tiền tích cóp được.

“Lác mắt” với bộ

bàn ghế gỗ ngọc nghiến giá hơn 200 triệu đồng

Hoà cùng với nhiều sản phẩm thông dụng có giá cả thấp chỉ vài trăm nghìn đồng, Hội chợ thương mại Quốc tế Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24 – Vietnam Expo 2014 năm nay còn được trưng bày những bộ bàn ghế có giá khá cao.

Theo đó, bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến có giá 280 triệu đồng/bộ, nhưng hiện đang được giảm xuống còn 230 triệu đồng/bộ; bộ bàn ghế bằng vân da báo có giá 93 triệu đồng/bộ (đang được giảm xuống còn 81 triệu đồng/bộ).

Bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến được các nghệ nhân chế tác khá tinh xảo. Gỗ ngọc nghiến thường có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm, khai thác khá vất vả.

Vợ bầu Kiên – quyền và sắc song hành?

Tiếp viên Ngọc được Nhật thả, Vietnam Airlines vẫn tổn hại nặng

Vì sao chiếc Rolls Royce của bà Bạch Diệp là “độc nhất vô nhị”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *