Tiêu huỷ trên 4 tấn thuốc Amakông không rõ nguồn gốc

Chiều 4/6, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh thuốc Amakông trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn và huyện Lắk. Qua đó, đã phát hiện và thu giữ trên 4 tấn thuốc có ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc tại các cơ sở này.

Cơ quan chức năng tiêu hủy thuốc Amakông không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào ngày 7/3, Phòng Cảnh sát môi trường đã bất ngờ kiểm tra việc kinh doanh thuốc Amakông của gia đình bà Nguyễn Thị Thiết (tại Buôn Ea Ma, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn) và gia đình ông Phạm Văn Khoái (tại buôn Tría A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn). Tại đây, đơn vị đã thu giữ 2,5 tấn thuốc ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc.

Tại TP. Buôn Ma Thuột, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc Amakông của gia đình ông Hồ Việt Sang (xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột) phát hiện hàng chục gói thuốc Amakông không rõ nguồn gốc đang được bày bán.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm tại các cơ sở kinh doanh Amakông không rõ nguồn gốc và xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm. Đồng thời, tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thuốc này.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, tình trạng thuốc Amakông không rõ nguồn gốc được buôn bán công khai sẽ làm giảm uy tín của tỉnh, cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là loại thuốc được nhiều khách du lịch lựa chọn mua làm quà khi đến với Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Đoàn liên ngành 389 Đắk Lắk tăng cường kiểm tra, nếu phát hiện thuốc giả, không rõ nguồn gốc, phải xử lí nghiêm theo quy định pháp luật.

Thúy Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *