Thị trường mở đầu tuần mới với phiên tăng mạnh

Giới đầu tư

chứng khoán

Việt Nam đã vững tin hơn vào thị trường và có dấu hiệu mạnh tay hơn trong việc mua cổ phiếu. Giá trị của hầu hết các mã cổ phiếu lớn đều đi lên trong suốt phiên giao dich, trong khi đó nhóm cổ phiếu thị giá thấp (penny-stock) có một ngày mua bán vô cùng thành công.

Dấu hiệu phục hồi của bên mua trong phiên thứ 6 tuần trước đã mạnh hơn trong phiên hôm nay 16/8. Nhà đầu tư không mua với số lượng lớn nhưng đều đưa vào thị trường những mức giá rất cao. Chính vì vậy mà giá trị các mã cổ phiếu đua nhau tăng tốc. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng tới 5,36 điểm và lên 458,09 điểm.

Không khí u ám của 4 phiên lao dốc ở tuần trước đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là sự sôi động trong các đợt khớp lệnh. Cả bên bán và bên mua đều khá “thoáng” trong việc đặt lệnh khiến khối lượng giao dịch tăng nhanh ngay từ những phút đầu của phiên.

Những mã cổ phiếu như SSI, NVT, REE, STB… được săn mua khá mạnh nên khối lượng giao dịch đạt được đều ở mức cao và giá trị tăng mạnh. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu hồi phục mạnh vẫn là nhóm penny-stock như L10, LAF, MCV… Mã VSH luôn dẫn đầu thị trường về khối lượng khớp lệnh.

Việc phục hồi mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi ngược xu thế chung của toàn thế giới. Thị trường châu Á đã tiếp nối mạch giao dịch thất bại tại phố Wall khi đi xuống khá mạnh. Những chỉ số như MSCI, Nikkei, Topix… đều đang lao dốc.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 12,03 điểm và lên 464,76 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 42,9 triệu đơn vị, tương đương 1.293,67 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 243 mã lên giá, 5 mã xuống giá và 9 mã đứng giá tham chiếu.

Nắm bắt được mạch lên của thị trường, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng có một phiên giao dịch rất thành công. Có tới 1/3 cổ phiếu trên sàn Hà Nội tăng trần đã giúp HNX-Index tăng 5,14 điểm và lên 140,11 điểm.

Các cổ phiếu của họ nhà Sông Đà, Lilama tăng rất mạnh khi có tới 90% mã tăng kịch biên độ. Nhóm nhà dầu khí cũng không để tuột mất cơ hội khi các mã cổ phiếu đều đội trần khi kết thúc phiên giao dịch. Mã PVX có tới 3,86 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị tăng 1.500 đồng/cổ phiếu.

Các mã

cổ phiếu

trụ cột như ACB, KLS, SHB… đều có ngày giao dịch rất thành công. Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 303 mã lên giá, 10 mã xuống giá và 14 mã đứng giá tham chiếu.

UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ tăng 0,96 điểm lên mức 49,88 điểm, khối lượng giao dịch đạt 343 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 5,1 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *