Thị trường đảo chiều lên sắc xanh vào cuối phiên

Vẫn là không khí ảm đạm như những phiên giao dịch trước, thị trường

chứng khoán

Việt Nam bước vào phiên giao dịch ngày 20/8 với tâm lý lo lắng của giới đầu tư. Tốc độ giao dịch diễn ra chậm nhưng sức mua đã được cải thiện nên VN-Index không mất điểm mạnh.

Một điều dễ nhận thấy tại thời điểm này là tâm lý các nhà đầu tư chưa sẵn sàng tham gia thị trường. Hoạt động bắt đáy vẫn còn nhiều rủi ro khi dòng tiển đổ vào thị trường vẫn dừng ở mức thấp

Trên thế giới, thị trường Mỹ đã đảo chiều trong phiên hôm qua, chỉ số Dow Jones giảm xuống dưới 10.300 điểm. Trong khi đó thị trường thế giới vẫn hết sức bất ổn khi các số với những diễn biến trái chiều.

VN-Index mở cửa phiên giao dịch sáng nay với diễn biến rất lình xình của thị trường khi tiếp tục giảm nhẹ 0,17 và xuống 452 điểm. Thanh khoản vẫn đang lao dốc khi chỉ đạt 1,13 triệu đơn vị tương ứng chỉ hơn 30 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục diễn biến thị trường thậm chí còn theo chiều hướng xấu hơn. Các đợt khớp lệnh đều diễn ra với mức giá dưới tham chiếu, các cổ phiếu trụ cột đều thất bại trong việc dẫn dắt thị trường đi lên.

Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn cuối cùng của phiên giao dịch,

sức mua

trên thị trường phục hồi giúp rất nhiều blue-chip lấy lại mạch lên. Những mã như REE, STB, SSI đã nhanh chóng tìm được thành công. Mã VSH được săn mua mạnh khi thanh khoản đạt 1,1 triệu cổ phiếu, giá trị tăng nhẹ 100 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, toàn sàn HoSE có 103 mã lên giá, 100 mã xuống giá và 53 mã đứng giá tham chiếu. Chỉ số VN-Index tăng 2,61 điểm và lên 454,84 điểm,

thanh khoản

thị trường đạt 34,3 triệu đơn vị, tương đương 909,26 tỷ đồng.

Không thể đảo chiều mạnh như sàn trong phía Nam, chỉ số HNX-Index vẫn phải đóng cửa với sắc đỏ khi giảm 0,84 điểm và xuống 131,41 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường đạt 27,96 triệu cổ phiếu, tương đương 665,87 tỷ đồng.

Sự đuối sức của các mã cổ phiếu trụ cột đã là nguyên nhân chính khiến sàn Hà Nội không thể

đảo chiều

. Trong khi đó các họ mã như Lilama, Sông Đà hay Vinaconex cũng chưa thể tìm được được thành công.

Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có 95 mã lên giá, 165 mã xuống giá và 68 mã đứng giá tham chiếu.

UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 15 tăng 0,19 điểm và lên 48,44,  khối lượng giao dịch đạt 374 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 6,1 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *