Sức mua mạnh giúp VN-Index đảo chiều ngoạn mục

Mở đầu phiên với diễn biến không mấy khả quan khi VN-Index giảm điểm khá nhanh, trong khi tốc độ

mua bán

trên thị trường ở mức khá chậm chạp. Tuy nhiên, thị trường đã tìm lại được mạch lên và tăng tốc mạnh trong đợt 2 và 3.

Sau phiên giảm mạnh vào hôm qua, giới đầu tư đã có những biểu hiện về tâm lý lo lắng khi đặt mua trong đợt 1 khá ít. Các lệnh đặt mua chủ yếu ở mức giá thấp khiến cho tốc độ khớp lệnh rất ì ạch. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 1,32 điểm và xuống 471,73 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường đảo chiều khá nhanh khi

nhà đầu tư

có dấu hiệu mua mạnh trở lại. Rất nhiều mã đã trở về sắc xanh ngay khi bước vào đợt 2, không khi mua bán trên thị trường trở nên khá sôi nổi.

Nhóm penny-stock nắm bắt được xu thế của thị trường khi đi lên rất mạnh. Một số mã như MCG, NTB, DTA, ANV… giá trị lên kịch trần khi phiên giao dịch chỉ hết nửa đầu của đợt 2.

Tuy nhiên, những mã có thanh khoản lớn trong phiên hôm nay vẫn tập trung ở nhóm blue-chip như EIB, ITA, SSI, STB… Cổ phiếu của những mã này được nhà đầu tư săn mua rất mạnh và đều khớp lệnh ở mức giá cao.

Sức mua tăng mạnh từ giữa đợt khớp lệnh liên tục, đẩy khối lượng chuyển nhượng vượt qua ngưỡng 60 triệu đơn vị dù thời gian của đợt 2 vẫn chưa kết thúc.

Tuy nhiên, khi phiên giao dịch kết thúc vẫn có một số cổ phiếu lớn như HPG, PPC, VCB, VNM không thể tìm được sắc xanh. Song việc mất giá của những mã cổ phiếu này không làm ảnh hưởng nhiều đến việc tăng điểm của VN-Index.

Kết thúc phiên giao dịch 28/12, chỉ số VN-Index tăng 6,28 điểm và lên 479,33 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 89,11 triệu đơn vị, tương ứng 2.077 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 199 mã lên giá, 47 mã xuống giá và 32 mã đứng giá tham chiếu.

Hôm nay sàn Hà Nội cũng có một phiên giao dịch thành công khi  HNX-Index tăng 3,38 điểm và chốt phiên tại 114,81 điểm.

Một số mã quen thuộc như KLS, PVX, SHN vẫn có thanh khoản cao và đóng vai trò chủ chốt trong việc đi lên của toàn sàn. Thanh khoản sàn HNX hôm nay đạt 44,99 triệu cổ phiếu, tương ứng 903,38 tỷ đồng. Toàn sàn có 250 mã lên giá, 66 mã xuống giá và 48 mã đứng giá tham chiếu khi phiên giao dịch đóng cửa.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, sàn UPCoM-Index tăng 0,34 điểm và lên 41,79 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 0,2 triệu

cổ phiếu

, tương đương 2,1 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *