Sau gần 1 năm khởi công, dự án 6 tỷ USD của Vạn Thịnh Phát giờ ra sao?

Gần một năm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn

Vạn Thịnh Phát

đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để phát triển dự án “Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị” – Saigon Peninsula tại phường Phú Thuận, quận 7, TP. HCM.

Chủ đầu tư đã tổ chức lễ khởi công dự án khá hoành tráng, tuy nhiên, đến nay dự án “nằm im”, xung quanh chìm trong cảnh vô cùng vắng vẻ…

Theo Chủ đầu tư giới thiệu, Saigon Peninsula có tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD với quy mô rộng 118ha.

Trong đó, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng cùng các cao ốc văn phòng hạng A…

Trong khi đó, Genting Group tham gia xây dựng Cảng tàu khách quốc tế của dự án này. Sau khi hoàn thành, Cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT (dung tải đăng ký) này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách.

Dự án đã được dư luận quan tâm bởi độ hoành tráng “trên giấy”, đặc biệt nhiều môi giới bất động sản đã nhanh nhạy xuất hiện tại khu vực này để tìm kiếm khách hàng.

Nhìn vào bên trong, có một số khu vực được người dân tận dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải bởi hàng ngày có rất nhiều người dân nghèo đến đây bới móc rác bán kiếm chút tiền kiếm sống qua ngày.

Con đường Đào Trí dẫn vào dự án, mặt đường chằng chịt ổ trâu, ổ gà, mịt mù bụi bặm. Quan sát dọc theo bờ của Mũi Đèn Đỏ nhiều phương tiện, máy móc đang tiến hành đóng cọc, đắp bờ bao.

Xung quanh dự án 6 tỷ đô của Vạn Thịnh Phát vẫn đang quây tôn để đó.

Tên dự án cũng đã “biến mất” khỏi cổng chào.

Dự án 6 tỷ đô công bố rầm rộ được gần 1 năm, đường vào bị cày xới, xuống cấp. Bên trong vẫn hoang vắng. Theo quan sát, toàn bộ dự án mới chỉ được quây tôn, và thi công cầm chừng phần bê tông ven bờ sông.

Đại diện ban quản lý dự án cho biết, hiện chủ đầu tư chỉ thực hiện thi công toàn bộ bờ kè bao quanh cả khu dự án, tuy nhiên do từ đầu năm đến nay trời mưa lớn thất thường nên công tác thi công có lúc bị dừng lại.

Hiện trạng công trường thi công bờ kè bê tông xung quanh bờ sông của dự án.

Tại Mũi Đèn Đỏ giao nhau giữa sông Sài Gòn và sông Nhà Bè, một đê bao đã được dựng lên nhưng nằm cách xa bờ đến ngàn chục mét.

Ngay sau khi khởi công, chủ đầu tư cho xây dựng một số con đường nội bộ phục vụ cho xe chở vật liệu xây dựng và một vài đoạn kè dọc bờ sông.

Bên trong gần như chưa hoạt động xây dựng tập nập nào diễn ra, mà thay vào đó là một số khu vực được tập kết vật liệu.

Khung cảnh bên trong siêu dự án khá yên ắng.

Vật liệu xây dựng vẫn đang được tập kết gần một năm nay.

Cuộc sống tạm bợ của hàng chục hộ dân nghèo trước siêu dự án. Hàng ngày, người dân tìm kiếm vật liệu xây dựng được tập kết bên trong khu dự án để bán kiếm chút tiền sống qua ngày.

Khu vực Mũi Đèn Đỏ được nhìn từ điểm cao từ cầu Phú Mỹ.

Bên cạnh dự án, khu vực đường Đào Trí dẫn vào dự án 6 tỷ đô của Vạn Thịnh Phát, hiện đang có nhiều dự án cao cấp khác của Phát Đạt, Sacomreal, An Gia Invesmtent đang triển khai thi công.

Các công ty “đại gia” trả cho thực tập sinh bao nhiêu tiền lương?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *