Nhiều ngôi nhà tại Ý được rao bán chỉ 26.000 đồng

Theo Realtor, để mua một căn nhà tại hòn đảo Sicily (Ý), khách hàng phải trả một số tiền không hề nhỏ, lên tới 290.000 USD – 2,7 triệu USD (khoảng 6,6 tỷ – 62 tỷ đồng). Tuy nhiên, hiện tại, nhiều căn nhà được giao bán tại thị trấn Mussomeli (miền nam đảo Sicily) chỉ có giá 1 euro (khoảng 26.000 đồng).

Theo thông tin từ trang web hỗ trợ giao dịch nhà, thuộc đô thị Mussomeli (Case 1 euro), đây là một dự án phi lợi nhuận. Những căn nhà được rao bán với giá 1 euro là nhà hoang. Vì vậy, người mua phải đồng ý và cam kết cải tạo lại căn nhà hoang.

Thị trấn Mussomeli. (Ảnh: CNBC)

Cụ thể, sau khi quyết định mua nhà với giá 1 euro, người mua phải đặt cọc 5.000 euro và cam kết cải tạo ngôi nhà trong vòng 3 năm. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi người mua cải tạo xong những căn nhà đó.

Theo ước tính, người mua nhà hoang tại thị trấn Mussomeli sẽ phải trả chi phí cải tạo dao động từ 100 – 700 euro/m2 (khoảng 2,6 triệu – 18,2 triệu đồng/m2).

Các ngôi nhà tại đây có diện tích dao động từ 11 – 190m2. Như vậy, một ngôi nhà có diện tích 190m2, người mua sẽ phải trả 133.000 euro để cải tạo (tương đương 3,4 tỷ đồng).

Ngoài ra, người mua sẽ phải trả thuế hàng năm của mỗi căn nhà tại đây dao động từ 2.500 – 4.000 euro, tùy thuộc vào diện tích. Hiện tại, có khoảng 100 căn nhà được bán với giá 1 euro. Tuy nhiên, vẫn còn 400 căn hộ khác sẽ được bán trong tương lai.

Thị trấn Mỹ bán nhà giá 1 USD

Trong suốt 40 năm qua, rất nhiều thanh niên đã rời khỏi thị trấn để tìm việc ở những thành phố lớn. Chính vì vậy, nhiều ngôi làng ở các vùng nông thôn hẻo lánh trở nên vắng người. Thậm chí, nhiều ngôi làng bị bỏ hoang giống như thị trấn Mussomeli.

Vì vậy, để hồi sinh những ngôi làng này, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã có kế hoạch bán các căn nhà bỏ hoang với giá 1 euro để thu hút khách hàng quốc tế, biến nơi đây thành các địa điểm du lịch.

Thị trấn Mussomeli nằm trên một sườn đồi dốc với những con đường nhỏ hẹp. Địa danh nổi tiếng nhất tại thị trấn là Lâu đài Manfredonico, một lâu đài thời trung cổ và rất nhiều nhà thờ có niên đại hàng trăm năm.

Thị trấn Mussomeli không phải là nơi đầu tiên cung cấp nhà với giá khoảng 1 euro. Vào năm 2018, những ngôi nhà bị bỏ hoang ở vùng núi Ollolai (Ý), thị trấn Zungoli (vùng Campania, gần thành phố Naples) và thị trấn Sambuca (trên đảo Sicily) cũng được bán với giá 1 euro.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, trước khi quyết định mua các căn nhà 1 euro, người mua phải xem xét thật kỹ cơ sở hạ tầng, các dịch vụ đi kèm như bệnh viện, sân bay, nhà hàng,… Hầu hết, các thị trấn bỏ hoang đều rất xa trung tâm.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, các ngồi nhà 1 euro sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Bloomberg: Bất động sản TPHCM có thể phát triển giống Thượng Hải, nhưng người Trung Quốc đầu tư nhiều cũng chưa hẳn tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *