Nếu trung tâm tài chính này được xây dựng, Hà Nội sẽ có tòa nhà cao nhất Việt Nam với 108 tầng?

Theo Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài thì quãng đường chia làm đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn.

Đoạn 1 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng. Tạo lập hình ảnh đô thị sinh thái, các công trình thấp tầng, kiến trúc hài hòa, xen lẫn với không gian cảnh quan cây xanh, mặt nước.

Đoạn 2 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng. Tạo lập hình ảnh đô thị mang tính hiện đại, sôi động, gắn với các hoạt động thương mại, dịch vụ; các cụm công công trình cao tầng kết hợp với các khoảng không gian mở tạo ra không gian đô thị hiện đại, sinh động.

Đoạn 3:

Các công trình có chiều cao tối đa lên tới 108 tầng. Chiều cao công trình thấp dần về phía sân bay Nội Bài và cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch.

Đoạn này sẽ tạo lập hình ảnh đô thị mang tính biểu tượng, đặc trưng với các công trình kiến trúc điểm nhấn; là không gian đô thị mới gắn với các hoạt động văn hóa.

Hiện nay tòa nhà cao nhất Hà Nội là Keangnam Hanoi Landmark Tower với 72 tầng, cao 336 m, tại đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại này cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay.

Như vậy, nếu “siêu”

trung tâm tài chính

trên được xây dựng xong với 108 tầng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Nội và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Trước đó, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với TP Hà Nội về cơ chế đầu tư trục Nhật Tân – Nội Bài, Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết Đồ án quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội.

Ý tưởng chính là Rồng đuổi ngọc, xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm TP, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài và Quốc lộ 5 kéo dài tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

Đầu tư 300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Thương mại tại Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *