Lương thưởng của nhân viên ngân hàng VietinBank và BIDV đã “thua” Techcombank, VPBank

Đến thời điểm này đã có hàng loạt

ngân hàng

công bố kết quả kinh doanh quý I/2017. Bên cạnh sự khởi sắc về lợi nhuận, về nỗ lực xử lý nợ xấu, các ngân hàng trong quý vừa qua còn mạnh tay tăng lương thưởng cho nhân viên.

Quý I hàng năm, quỹ lương của các ngân hàng thông thường sẽ tăng mạnh hơn các quý trong năm vì có thêm yếu tố thưởng Tết. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm trước thì quỹ lương của các ngân hàng cũng đang tăng mạnh hơn tốc độ tuyển dụng số lượng nhân viên.

Hàng loạt ngân hàng tăng lương thưởng cho nhân viên

Cụ thể, số liệu ngân hàng cung cấp trong BCTC riêng lẻ của VPBank, trong quý I ngân hàng chi lương và phụ cấp là gần 700 tỷ đồng, tính ra trung bình lương cả sếp và nhân viên ngân hàng mỗi tháng đã nhận 25,3 triệu đồng/người, tăng gần gấp đôi cùng kỳ (13,8 triệu đồng).

Tại Techcombank, ngân hàng cho biết đã chi trả thu nhập bình quân cán bộ nhân viên 27 triệu đồng/tháng, trong đó lương bình quân là 18 triệu đồng/tháng, vươn lên là ngân hàng chi trả lương cao thứ 2 hệ thống.

So với cùng kỳ, mức thu nhập của nhân viên Techcombank đã tăng 2 triệu đồng/tháng. Tính đến cuối quý I, Techcombank có hơn 7 nghìn nhân viên, giảm nhẹ so với thời điểm đầu năm.

Tình hình thu nhập của cán bộ nhân viên của ngân hàng Techcombank.

Cũng công bố rõ ràng con số lương thưởng, ngân hàng MBBank cho biết, trung bình mỗi nhân viên nhận lương 11,44 triệu đồng/tháng; cộng thêm thưởng, mỗi tháng nhân viên MBBank nhận khoảng 18,83 triệu đồng/tháng.

Với hơn 4 nghìn nhân viên, quý vừa qua, VIB đã chi khoảng hơn 267 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp. Theo tính toán của ngân hàng, mỗi nhân viên VIB đã nhận lương bình quân 15,99 triệu đồng và tính thêm cả thưởng là 20,61 triệu đồng/tháng, tăng hơn 1 triệu đồng so với mức 19,51 triệu đồng/tháng cùng kỳ năm trước.

Nhân sự VietinBank, BIDV bị Techcombank và VPBank vượt mặt về thu nhập

Vietcombank vẫn đang là ngân hàng được tiếng chi trả thu nhập cho nhân viên cao nhất hệ thống. Theo số liệu chúng tôi tính toán sơ bộ từ BCTC riêng lẻ của ngân hàng, quý I, Vietcombank đã dành 1.269 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp cho hơn 15,2 nghìn nhân sự, trung bình thu nhập của nhân viên là 27,55 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, 2 ông lớn còn lại là VietinBank và BIDV đã bị các ngân hàng khác như Techcombank, VPBank vượt lên. Mỗi nhân viên VietinBank nhận thu nhập khoảng 23,31 triệu đồng/tháng còn BIDV nhận 22,22 triệu đồng/tháng.

Trong quý vừa qua, có VPBank là ngân hàng tăng mạnh nhân sự với gần 500 người, VIB cũng tuyển thêm 376 người, Sacombank tuyển thêm hơn 200 người,…Trong khi đó, nhân sự trong quý I của một số ngân hàng có sự sụt giảm nhẹ như SHB, Eximbank, Techcombank,…

Một quán Starbucks hoành tráng đã thay thế Highlands Nhà Thờ – nơi bao hot boy, hot girl Hà Nội đã từng check-in!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *