Khối tài sản “khủng” của em gái Cường đôla

Khác với Phó tổng giám đốc

Nguyễn Quốc Cường

, bà Nguyễn Ngọc Huyền My không giữ chức vụ cụ thể nào tại QCG. Tuy nhiên, tài sản hàng trăm tỷ của nữ triệu phú USD đang đóng vai trò quan trọng trong nguồn vốn của công này.

Theo báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của công ty này, xếp sau Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Bà My nắm giữ 14% cổ phần của QCG, con số không thay đổi so với năm ngoái.

Trong thuyết minh các khoản mục vay vốn của QCG, bà My – dù không nắm giữ chức vụ trực tiếp nào trong ban lãnh đạo – dùng 6 sổ tiết kiệm cá nhân trị giá 106 tỷ đồng làm tài sản thế chấp cho khoản vay 100 tỷ tại Vietcombank, nhằm tài trợ vốn lưu động cho công ty.

Trong một khoản vay khác trị giá 50 tỷ đồng tại SCB, tài sản bảo đảm được ghi nhận trên báo cáo thường niên là 3 sổ tiết kiệm cá nhân trị giá 50 tỷ đồng của nữ cổ đông này.

Tương tự như năm ngoái, QCG vẫn duy trì các giao dịch chéo mẹ con nữ chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Công ty này mượn tiền không lãi suất nhằm tài trợ vốn lưu động từ bà Nguyễn Ngọc Huyền My với số tiền 134 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền thuộc sở hữu cá nhân của bà My (theo báo cáo thường niên này) lên tới 300 tỷ đồng.

Nữ triệu phú USD này cũng được công ty hoàn trả hơn 127 tỷ đồng tiền tạm ứng trong năm 2016, bên cạnh số tiền góp vốn vào một doanh nghiệp khác thuộc QCG với mức gần 30 tỷ đồng.

Trên báo cáo quản trị, Nguyễn Ngọc Huyền My đang nắm giữ gần 40 triệu cổ phiếu QCG, giá trị 490 tỷ đồng. Giá trị số cổ phiếu này tăng cao nhất kể từ tháng 12/2014 khi QCG có màn tăng điểm ngoạn mục trong 9 phiên qua, đưa giá cổ phiếu lần đầu tiên sau hơn 2 năm cao hơn mệnh giá.

Là người giàu nhất Hoàng Anh Gia Lai, nhưng tài sản của bầu Đức đang bị “xé nhỏ” ở các ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *