Khách không mua sắm bị trừ tiền, Vietcombank thừa nhận bị lỗi hệ thống

Anh Tài Hoàng – một khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của

Vietcombank

cho biết, thẻ Credit Vietcombank của anh đột nhiên bị mất đi 900.000 đồng mà anh không hề thực hiện giao dịch chi tiêu nào sau Tết nguyên đán.

Ngân hàng cũng không có tin nhắn báo về. Gọi lên tổng đài kiểm tra thì anh nhận được câu trả lời “không biết tại sao…”.

“Ngân hàng không hề có tin nhắn gửi về, chỉ đơn giản là hạn mức còn lại giữa 2 lần giao dịch chênh nhau 900.000 đồng, mặc dù số tiền chi tiêu chỉ có 3 USD”- vị khách hàng này bức xúc.

Bỗng nhiên nhận được tin nhắn trừ tiền từ ngân hàng anh Vũ Hải (TP. Hồ Chí Minh) hoang mang, sau khi báo huỷ thẻ visa một ngày anh nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo trừ tiền mua vé xem film, nhưng thực tế anh không hề thực hiện giao dịch nào.

“Nhận được tin nhắn trừ tiền mua vé xem film mà mình không có mua nên đã vào website check thì thẻ đã bị huỷ…”.

Nghỉ Tết 9 ngày, chị Yến không hề thực hiện bất kỳ chi tiêu nào nhưng cũng nhận được tin nhắn thanh toán tiền mua hàng online.

Cùng cảnh bị trừ tiền oan, anh Hùng (TP. Hồ Chí Minh) tá hoả, “rõ ràng mình không có chi tiêu gì mà sáng 15/2 thấy tin nhắn từ ngân hàng trừ mất 2 triệu đồng…”.

Trước hàng loạt phản ánh của khách hàng dùng thẻ Credit Vietcombank, PV Infonet đã liên hệ đại diện ngân hàng này.

Trao đổi với PV Infonet ngày 18/2, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Giám đốc Trung tâm thẻ Vietcombank thừa nhận, hệ thống nhắn tin tự động của Vietcombank đã gặp phải sự cố nên đã nhắn tin lặp lại lần 2 tới các chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng thông báo trừ tiền trong tài khoản dù khách hàng không thực hiện chi tiêu.

Đây là những giao dịch chi tiêu của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank thời điểm trước Tết nguyên đán.

“Thực tế số dư nợ và hạn mức của khách hàng không thay đổi. Ngay khi nhận được phản ánh của khách hàng Vietcombank đã kiểm tra và khắc phục sự cố.

Đồng thời, gửi tin nhắn tới từng khách hàng để xin lỗi vì sự cố đáng tiếc này”- bà nói.

Bà Thanh Hằng khẳng định, hiện tại hệ thống nhắn tin của Vietcombank đã hoạt động trở lại bình thường và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về hệ thống bảo mật thẻ của ngân hàng.

“Vietcombank đã khắc phục lỗi và đảm bảo giao dịch thẻ của khách hàng được đảm bảo an toàn, chính xác” – Giám đốc Trung tâm thẻ Vietcombank khẳng định.

“Khi có bất kỳ giao dịch bất thường nào khách hàng cần liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo và kiểm tra để giảm thiểu rủi ro” – bà Hằng nói.

Hàng trăm nghìn chỉ vàng đã bán trong ngày Vía Thần Tài

Vì sao chung cư cao cấp bị bán tháo?

Dự án hoành tráng “bất động” trên đất vàng Đà Nẵng sẽ đi về đâu?

Thêm một dự án cao cấp trên “đất vàng” tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *