Keangnam Vina bị truy thu thuế 95,2 tỷ đồng

Theo Tổng cục

Thuế

, qua kê khai, các doanh nghiệp (DN) đã tự điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế lên trên 5.000 tỷ đồng và giảm lỗ khoảng 1.400 tỷ đồng.

Cũng trong năm, chỉ tính với 13 DN đã hoàn thành thanh tra về giao dịch liên kết, cơ quan thuế đã điều chỉnh tăng doanh thu và điều chỉnh giảm chi phí do điều chỉnh giá giao dịch liên kết là 3.597 tỷ đồng.

Các DN này cũng bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 187 tỷ đồng, phạt vi phạm hành chính 12 tỷ đồng. Riêng tại Cục Thuế TP. Hà Nội, kết quả thanh tra giá chuyển nhượng tính riêng cho

Keangnam

Vina, đã điều chỉnh giảm chi phí là 1.220 tỷ đồng. Công ty này cũng bị truy thu thuế TNDN 95,2 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Tổng cục Thuế cũng cho biết, trong năm 2013, toàn ngành Thuế đã tiếp nhận 2.172 đơn khiếu nại và tố cáo, trong đó có 1.806 vụ việc khiếu nại về thuế. Trong số vụ việc giải quyết bằng quyết định hành chính có 276 vụ việc khiếu nại đúng (chiếm 21%), 749 vụ việc khiếu nại sai (chiếm 57%) và 288 vụ việc khiếu nại có đúng có sai (chiếm 22%).

“Chúng tôi đã ban hành các văn bản chỉ đạo toàn ngành về việc nâng cao trách nhiệm cá nhân của mỗi cán bộ thuế. Trường hợp cán bộ thuế gây khó khăn, phiền hà cho DN sẽ bị xử lý nghiêm”,

một lãnh đạo Tổng cục Thuế khẳng định.

Gia tài đồ cổ quý hiếm của mẹ chồng Tăng Thanh Hà

Đại gia Cường Luxury bất ngờ tuyên bố…ly hôn siêu xe

Người tình “tin đồn” ca sĩ Mỹ Tâm: Khẳng định vị thế đại gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *