iPhone, Samsung cũng phải “chào thua” chiếc điện thoại này

Mỗi chúng ta, ai cũng muốn có một chiếc

điện thoại

với dung lượng và tuổi thọ của pin lớn.

Mỗi năm trôi qua, những chiếc điện thoại thông minh đã có nhiều cải tiến, trở nên mỏng hơn, mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, máy ảnh với độ sắc nét và hiển thị tốt hơn. Tuy nhiên, một sự thật cần phải chấp nhận rằng, tất cả những thứ đó đều ngốn điện.

Không có cái gì hoàn hảo để giải quyết vấn đề này, trừ một số đột phá về kỹ thuật. Bạn không thể sử dụng một chiếc điện thoại có đầy đủ các chức năng của một chiếc điện thoại thông minh trong vòng 1 tuần mà không cần phải sạc pin.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại tầm trung đến từ nhà sản xuất Đài Loan thì có thể làm được điều đó. Chiếc điện thoại này có dung lượng pin 5.000 mAh, có một bộ tiết kiệm năng lượng và màn hình hiển thị đủ tốt, pin sử dụng lâu hơn bất kỳ một chiếc điện thoại thông minh nào khác mà giá chỉ 330 USD.

Asus Zenfone 3 Zoom có ngoại hình khá đẹp nhưng không cân xứng. Trông nó như một chiếc iPhone. Chiếc điện thoại này không nhẹ và mỏng như những thiết kế hiện đại, khá lớn so với hầu hết mọi người nên sử dụng bằng 1 tay không thoải mái nhưng đổi lại, màn hình khổ rộng và dung lượng pin lớn.

Điện thoại thông minh này thiết kế vuông vức, không cắt góc.

Nó có một jack cắm tai nghe, là một trong số ít các điện thoại hỗ trợ các file âm thanh High-Res Audio.

Màn hình Zenfone 3 Zoom 5,5 inch với độ phân giải 1080p cho hiển thị hình ảnh và văn bản sắc nét. Nó cũng là một bảng điều khiển AMOLED, cho độ tương phản sâu sắc hơn và màu sắc rực rỡ hơn so với màn hình LCD trên hầu hết các điện thoại ở mức giá này.

Đọc văn bản dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp khó khăn hơn so với những chiếc điện thoại khác. Một số màu như màu trắng hoặc màu tươi sáng sẽ chuyển sang màu hơi đỏ. Tuy nhiên, màn hình hiển thị vẫn là một điểm cộng của chiếc điện thoại tầm trung này.

Zenfone 3 Zoom chạy trên chip Snapdragon 625 của Qualcomm, hỗ trợ 3GB RAM.

Lợi ích lớn của Snapdragon 625 là nó hiệu quả. Với màn hình hiển thị tương đối thấp, công nghệ OLED tiết kiệm năng lượng và pin khổng lồ cho phép Zenfone 3 Zoom kéo dài thời gian sử dụng một cách tuyệt vời.

Nhược điểm lớn nhất của Zenfone 3 là phần mềm của nó. Nó chạy trên Android 6.0.1 Marshmallow ra đời cách đây 2 năm. Các phần mềm được cài đặt sẵn chủ yếu là không cần thiết.

Việc update cho chiếc điện thoại này cũng khó khăn hơn các chiếc điện thoại khác sử dụng nền tảng Android 7.0.

Zenfone 3 Zoom có thiết lập camera kép giống như iPhone 7 Plus và nhiều điện thoại gần đây khác.

Độ zoom ảnh khác ấn tượng. Đây là hình ảnh để bình thường…

…và ảnh đã được zoom lên.

Hình ảnh này được chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Zenfone 3 Zoom là một trong những điện thoại tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua. Tuổi thọ pin của pin được xếp vào hàng tốt nhất hiện nay, máy ảnh sắc nét và màn hình hiển thị sống động. Thế nhưng, trong phạm vi 300 USD, xét về tổng thể thì chiếc Moto G5 Plus vẫn tốt hơn và rẻ hơn 30 USD so với Zenfone 3 Zoom, tuy nhiên, thời lượng và tuổi thọ của pin thì chưa thể đánh giá.

Theo Business Insider

Một thị trấn Mỹ rao bán giá 43 tỷ nhưng 20 năm chưa tìm thấy chủ nhân mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *