Hyundai i20 giá từ 211 triệu đồng có gì để đấu với các đối thủ?

Ngày 5/11 vừa qua, chiếc xe hatchback cao cấp

Hyundai i20

đã chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ sau khi chúng đã được ra mắt quốc tế hồi đầu năm nay.

Giá bán cho mẫu xe này bắt đầu từ 6,80 lakh (211 triệu đồng) và phiên bản động cơ diesel bắt đầu từ 8,20 lakh (255 triệu đồng).

Hyundai i20 2020 có 4 phiên bản, 3 động cơ và 5 tùy chọn hộp số. Thế hệ thứ 3 này tiếp tục phải cạnh tranh với các tên tuổi như Tata Altroz, Honda Jazz, Maruti Suzuki Baleno, Toyota Glanza và Volkswagen Polo.

Trong so sánh này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các tính năng được cung cấp trên các phiên bản thông số kỹ thuật hàng đầu của từng đối thủ cạnh tranh.

Tính năng an toàn

Theo quy định của chính phủ, tất cả xe hơi ở đây đều có túi khí kép, ABS và cảm biến đỗ xe phía sau. Tuy nhiên, i20 Asta (O) thông số kỹ thuật hàng đầu được bổ sung thêm 4 túi khí. Hyundai cũng là mẫu xe duy nhất ở đây có hệ thống cân bằng điện tử (ESC), hỗ trợ leo dốc và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Tất cả các đối thủ đều có camera đỗ xe phía sau ngoại trừ Volkswagen. Ghế trẻ em thì có trên các mẫu ô tô, ngoại trừ chiếc Jazz và Polo.

Mặc dù i20 mới vẫn chưa được thử nghiệm va chạm nhưng Tata Altroz ​​đã được Global NCAP trao đánh giá an toàn 5 sao và Volkswagen Polo đã nhận được xếp hạng an toàn 4 sao.

Đặc điểm ngoại thất

Về ngoại thất, Hyundai i20 có đèn pha LED, đèn LED chạy ban ngày, đèn pha và gạt mưa tự động, cửa sổ trời chỉnh điện và la-zăng hợp kim 16 inch.

Altroz, Jazz, Baleno và Glanza khá đồng đều về mặt so sánh này. Altroz ​​có cần gạt nước tự động còn những chiếc khác không có, Jazz có cửa sổ trời còn Baleno và Glanza có đèn pha LED mà Altroz ​​không có.

Là mẫu xe lâu đời nhất trong cuộc so sánh, Volkswagen Polo không có đèn pha LED với LED DRLs, đèn pha tự động và cửa sổ trời. Tuy nhiên, nó có cần gạt nước mưa và bánh xe hợp kim 16 inch.

Đặc điểm nội thất

Ở bên trong, tất cả các đối thủ đều có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với khả năng tương thích Android Auto và Apple CarPlay, kiểm soát khí hậu tự động và lỗ thông hơi AC phía sau.

Là mẫu xe mới nhất trong nhóm, Hyundai i20 mới có nhiều tính năng nhất trong so sánh này. I20 tự hào có màn hình cảm ứng lớn nhất ở đây, 10-25 inch, hệ thống âm thanh Bose 7 loa và nó cũng đi kèm với công nghệ ô tô kết nối BlueLink của Hyundai.

Các tính năng độc nhất của i20 trong lần so sánh này bao gồm ghế bọc giả da, cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần và sạc không dây.

Tata Altroz là mẫu ô tô có thời gian xuất hiện trên thị trường gần với i20 nhất. Mẫu xe này có cụm đồng hồ kỹ thuật số bán phần và đèn sáng xung quanh, tuy nhiên, nó lại không có ghế bọc giả da và sạc không dây.

Jazz bản cập nhật cũng vậy, nó cũng có nhiều trang bị tốt, phiên bản CTV có thông số kỹ thuật hàng đầu có hệ thống kiểm soát hành trình và một số tính năng khác.

Danh sách các trang thiết bị của Baleno và Glanza cũng khá ngang bằng so với các đối thủ cùng phân khúc. Volkswagen Polo có màn hình nhỏ nhất ở đây, 6,5 inch, nhưng nó có tính năng kiểm soát hành trình và công nghệ xe hơi được kết nối mà Baleno và Glanza không có.

Giá bán

Tất cả các công nghệ và tính năng mới nhất được trang bị trong Hyundai i20 đều được tính vào giá sản phẩm. Với giá từ 6,80 – 11,18 lakh, cho đến nay Hyundai i20 thế hệ mới là chiếc hatchback đắt nhất.

Mặc dù giá cao khi đó, i20 mới vẫn là một gói bản hành hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút nhiều người mua trong phân khúc xe hatchback cao cấp.

Mitsubishi tung ưu đãi chưa từng có cho Outlander, quyết đấu Honda CR-V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *