HoSE cảnh báo tiếp về tình hình công ty Descon

Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã có văn bản chính thức trả lời ông Nguyễn Xuân Bảng, nguyên Chủ tịch

Hội đồng quản trị

Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp (Descon), khi ông này có công văn yêu cầu HoSE ngăn chặn việc tổ chức họp Đại hội cổ đông và rút lại các Công bố thông tin mà Sở đã công bố liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty Descon.

Trước đó, vào ngày 20/10/2010, ông Trịnh Thanh Huy và bà Nghiêm Bách Hương (thành viên Hội đồng quản trị) tự đứng ra triệu tập họp Hội đồng quản trị lần thứ 1, bỏ qua quyết định từ chối triệu tập họp của ông Nguyễn Xuân Bảng với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, cuộc họp này đã không đủ điều kiện để tiến hành.

Ngày 25/10/2010, cuộc họp Hội đồng quản trị lần thứ hai do ông Huy và bà Hương tiếp tục đứng ra tổ chức đã được tiến hành, với số thành viên Hội đồng quản trị tham dự là 03/05. Theo HoSE, căn cứ tại điều 18 của Nghị định 139/200/NĐ-CP và Khoản 2 Điều 54 Điều lệ Công ty Descon thì cuộc họp trên là hợp lệ.

Vì vậy, nên HoSE thực hiện công bố thông tin về thay đổi nhân sự của công ty là đúng quy định.

Ngoài ra, HoSE xét thấy các vụ việc xảy ra tại Descon là nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và lợi ích của cổ đông. Do đó, ngày 05/11/2010 HoSE đã

thực hiện công bố thông tin

về việc thay đổi nhân sự chủ chốt, với nội dung “…hiện nay, nội bộ công ty đang phát sinh mâu thuẫn do có dấu hiệu sai phạm trong công tác điều hành và vụ việc này đang được các cơ quan điều tra thụ lý.”

Cũng theo

HoSE

nội dung công bố trên chỉ dừng ở mức độ đưa thông tin về tình hình tại Công ty

Descon

để lưu ý với nhà đầu tư khi đầu tư vào cổ phiếu của công ty này.

Thêm vào đó, ngày 10/12/2010, HoSE đã nhận được từ Công ty Descon công văn số 325/A85-P3 của Cục An ninh Kinh tế Tổng hợp cho biết, sau quá trình điều tra xác minh, với các tài liệu đã thu thập được, Cục An Ninh Kinh tế Tổng hợp ( Bộ Công an) nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật ở Công ty Descon./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *