Hàn Quốc công bố gói cứu trợ 8,5 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Seoul,

Hàn Quốc

, ngày 14/12/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 29/12, Hàn Quốc công bố gói cứu trợ mới trị giá 9,3 nghìn tỷ won (8,49 tỷ USD) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và những người thất nghiệp bị tác động nặng nề từ làn sóng thứ ba của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Bộ Tài chính Hàn Quốc, 5,6 nghìn tỷ won trong

gói cứu trợ

trên sẽ được chi trực tiếp cho các doanh nghiệp nhỏ, lao động thời vụ, lao động tự do và tài xế taxi.

Khoảng 2,9 nghìn tỷ won sẽ được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó bao gồm cả các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và khách sạn, vốn chịu nhiều thiệt hại do tác động của các lệnh hạn chế phòng dịch mà chính phủ áp đặt trong những tháng cuối năm vừa qua.

Trong ngân sách còn lại, khoảng 0,8 nghìn tỷ won được dùng để hỗ trợ hệ thống y tế công cộng.

[Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm biến thể mới virus SARS-CoV-2 từ Anh]

Ngân sách cho gói cứu trợ được lấy từ quỹ dự phòng của Bộ Tài chính cũng như ngân sách còn lại của năm tài chính hiện nay và ngân sách dự kiến cho năm 2021. Với việc dự kiến giải ngân từ ngày 11/1/2021, Bộ Tài chính hy vọng khoảng 5,8 triệu người sẽ nhận được hỗ trợ từ gói hỗ trợ trên.

Tuần qua, Chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường nhiều biện pháp hạn chế chống dịch mới như cấm tụ tập quá 4 người, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và thể thao du lịch, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới.

Ngoài các biện pháp chống dịch, ngày 28/12, Hàn Quốc cam kết sẽ đẩy nhanh nỗ lực khởi động chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại nước này, trong bối cảnh số ca nhiễm virus mới theo ngày vẫn ở mức cao và việc phát hiện một số trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể của

virus SARS-CoV-2

đã xuất hiện tại Anh./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *