Hai đối tượng thuê 16 ôtô rồi tháo định vị mang đi cầm

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố Bùi Thế Tín (SN 1984) và Trương Tấn Phát (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thủy) về tội

lừa đảo

chiếm đoạt tài sản.

Tín và Phát cùng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ. Do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, tháng 5-2018, Phát bàn bạc với Tín thuê ôtô tự lái mang đi cầm cố.

Phát đã thuê 6 ôtô sử dụng vào mục đích chạy dịch vụ du lịch và cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Sau khi nhận được xe, Phát đã đưa cho Tín và nhận từ 30 đến 40 triệu đồng/ôtô. Tín mang thế chấp lại cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ, nhận tiền từ 40 triệu đến 100 triệu đồng/ôtô.

Lập wesbsite ngân hàng giả lừa đảo tiền của nhiều người ​

Kết luận định giá tài sản, 6 xe mà Tín và Phát chiếm đoạt là 3,2 tỷ đồng. Cả hai thế chấp 620 triệu đồng, Phát chiếm đoạt 270 triệu đồng và Tín chiếm đoạt 350 triệu đồng.

Cũng trong năm 2018, Tín thuê 9 xe tô các loại của Công ty TNHH dịch vụ – du lịch Trường Hưng, TP Cần Thơ và một ôtô của ông Nguyễn Đức Trí ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tín khai nhận có nợ Hiển 100 triệu đồng. Hiển yêu cầu Tín mang ôtô cho mình, sau đó sẽ tìm nơi tiêu thụ. Cả 10 ôtô nói trên, Tín đã giao cho Hiển và Kỳ, nhận mỗi ôtô từ 40 triệu đến 100 triệu đồng.

Kết luận định giá tài sản, kết luận trị giá 10 ôtô mà Tín chiếm đoạt trị giá hơn 5,4 tỷ đồng. Số tiền cầm xe chiếm đoạt xe là 710 triệu đồng và 3.500 USD.

Theo cơ quan điều tra, các ôtô nhóm người này đã thuê và mang cầm cố đã tháo định vị, đưa sang Campuchia. Quá trình điều tra đã thu hồi được 3 xe ôtô các loại tại Camphuchia, còn 13 xe chưa thu hồi được.

Lê Văn Hiển bị cơ quan chức năng của Camphuchia bắt giữ làm rõ thủ đoạn tiêu thụ ôtô, còn Kỳ đang bỏ trốn.

Ông bố nhẫn tâm cầm rìu nã vào đầu con trai 5 tuổi vì làm ồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *