Giá vàng hôm nay 20/7: Tuần mới, đe doạ mốc 51 triệu

Giá vàng trong nước

Tới 14h30′ ngày 20/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,780 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,920 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mở cửa thị trường ngày 20/7,

giá vàng miếng

trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 50,78 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 50,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 14,3 USD lên 1.810,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 11,8 USD lên 1.812,1 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 500 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng tăng trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng khi số ca nhiễm COVID-19 mới ngày càng tăng và căng thẳng leo thang trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 1 người dự báo vàng giảm và như vậy có 4 ý kiến về việc giá vàng đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.642 người tham gia thì 60% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 21% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.

Ông Rory Townsend, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu

thị trường

vàng của Công ty môi giới đầu tư WoodMac cho biết, mặc dù đã tiến hành các biện pháp kích thích gần đây, các ngân hàng trung ương vẫn muốn trấn an thị trường rằng họ chưa đưa ra hết các biện pháp hỗ trợ. Do vậy, các ngân hàng này sẽ còn đưa ra nhiều gói kích thích hơn nữa.

Chuyên gia Townsend nói thêm, quy mô của các gói kích thích đủ lớn để hỗ trợ được giá vàng trong thời gian tới. Chính sự gia tăng mạnh mẽ của các gói kích thích trên toàn cầu để bảo vệ các nền kinh tế khỏi tác động của dịch COVID-19 đã đưa giá vàng tăng hơn 19,3% tính từ đầu năm đến nay.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng, chính phủ Mỹ sẽ sớm phải công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại, do đại dịch COVID-19 tiếp tục lan tràn; việc này sẽ đè nặng lên đồng USD và hỗ trợ giá vàng.

Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và Cơ quan Hải quan Liên bang (FCS), doanh thu từ xuất khẩu vàng của Nga đã vượt qua doanh thu xuất khẩu khí đốt, lần đầu tiên kể từ năm 1994.

Năm ngoái, Nga xuất khẩu 5,7 tỷ USD giá trị vàng và gần như tất cả số vàng Nga bán ra đã được Anh mua. RT cho biết, xuất khẩu vàng của Nga sang Anh năm ngoái đạt 5,33 tỷ USD, chiếm 93% tổng lượng xuất khẩu vàng của Nga.

Đông Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *