Giá vàng châu Á đi lên trong phiên giao dịch chiều 29/12

Trang sức vàng được bày bán tại một cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á tăng trong chiều 29/12 với đồng USD yếu đi, khi giới đầu tư chú ý đến cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ về việc gia tăng cứu trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Phiên này, giá vàng tăng 0,4% lên 1.877,66 USD/ounce vào lúc 13 giờ 58 phút (giờ Việt Nam). Trước đó, kim loại quý này đã tăng tới 1,3% trong phiên 28/12, sau khi

gói kích thích kinh tế

trị giá gần 900 tỷ USD của Mỹ được Tổng thống ký phê chuẩn.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn của Mỹ phiên này hầu như không thay đổi ở mức 1.880,90 USD/ounce.

Một yếu tố khiến giá vàng khó tăng cao hơn trong phiên 29/12 là các thị trường chứng khoán châu Á hấu hết tăng điểm. Đặc biệt, chứng khoán Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 30 năm nhờ tâm lý lạc quan trước cuộc bỏ phiếu của

Thượng viện Mỹ

về việc tăng khoản cứu trợ cho người lao động nước này lên 2.000 USD.

Chiến lược gia tiền tệ của trang giao dịch trực tuyến DailyFX, ông Ilya Spivak cho biết dù đồng USD yếu hơn đã hỗ trợ giá vàng phần nào, kim loại quý này sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ vững chắc hơn.

[Triển vọng sáng về gói kích thích phần nào hỗ trợ giá vàng]

Thêm vào đó, áp lực lên giá vàng có thể tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa. Thậm chí, ngân hàng trung ương này có thể sẽ thảo luận về việc hạn chế các chương trình nới lỏng định lượng, nếu triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ được cải thiện trong năm tới.

Ông Hitesh Jain, nhà phân tích trưởng của công ty tư vấn tài chính Yes Securities, cho biết nhìn chung các thị trường sẽ dịch chuyển dựa trên đà phục hồi kinh tế trong năm tới.

Song các chính sách tài khóa mở rộng và nới lỏng tiền tệ sẽ giữ giá vàng “neo quanh” mức hiện tại. Ông dự báo giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi từ 1.850-2.000 USD/ounce trong 3-6 tháng tới.

Vàng, được coi là một hàng rào chống lạm phát, đã tăng giá hơn 23% trong năm nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,3% xuống 26,07 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% lên 1.036,60 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 35 ngày 29/12, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết

giá vàng

SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,30-55,82 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *