“Đứa con” một thời của Bầu Đức bị thay tên, đổi họ

Đường Biên Hòa (BHS) và Mía đường Thành Thành Công Ninh (TTC Tây Ninh – SBT) là 2 công ty mía đường chủ lực trong hệ thống Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch.

Trong tháng 5 vừa qua, giao dịch mua lại 815 tỷ vốn góp – tức 100% vốn điều lệ của HAGL Sugar của Đường Biên Hòa và Mía đường Thành Thành Công Ninh đã hoàn tất.

Tổng mức chi phí mà BHS và TTC Tây Ninh chi ra cho thương vụ này lên đến 1.330,1 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm 99,99% vốn góp hiện do HAGL Agrico (HNG) sở hữu với giá 1.330 tỷ đồng và mua lại 0,013% vốn góp từ một cổ đông thiểu số với giá 110 triệu đồng.

HAGL Sugar là pháp nhân được thành lập tại Việt Nam. Công ty này sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu – đơn vị sở hữu nhà máy đường và nông trường mía tại Lào của Tập đoàn

Hoàng Anh Gia Lai

Lào do Bầu Đức làm Chủ tịch HĐQT.

Sau khi thương vụ thành công, BHS và TTC Tây Ninh sở hữu lần lượt là 60% và 40% vốn điều lệ của HAGL Sugar. Đồng thời, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Gia Lai đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi tên gọi từ Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai thành Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu.

Ngày bán 2 tạ chè bưởi, cô sinh viên thu nhanh 9 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *