Doanh nhân bitcoin Trung Quốc chi 4 triệu đô ăn trưa với W.Buffett

Số tiền kỷ lục này được Justin Sun trả trong một cuộc đấu giá từ thiện trực tuyến kéo dài 5 ngày trên eBay, kết thúc vào đêm 31.5.

Glide Foundation, đơn vị tổ chức đấu giá, xác nhận thông tin này. Glide Foundation nằm ở quận Tenderloin, San Francisco, chuyên giúp đỡ người nghèo, vô gia cư và người cai nghiện.

Justin Sun, 28 tuổi, có thể mời tới 7 người nữa dùng bữa trưa với Buffett tại nhà hàng bít-tết Smith & Wollensky ở trung tâm Manhattan.

“Tôi rất vui được biết Justin đã giành được bữa trưa và mong được gặp anh ấy cùng bạn bè” – tờ SCMP dẫn tuyên bố của tỉ phú Mỹ cho biết. “Chúng tôi sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và Glide sẽ sử dụng số tiền đấu giá có được để giúp đỡ hàng nghìn người”.

Về phần mình, Sun cho biết anh hy vọng sẽ dạy Buffett về tiền điện tử và công nghệ blockchain. “Một điều rất phổ biến trong giới đầu tư là mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ của họ. Các cơ hội đầu tư đang tốt nhất vì nhiều người đang đánh giá thấp công nghệ” – chàng sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh nói với Bloomberg.

Sun, có bằng thạc sĩ Đại học Pennsylvania, đã tung ra Tron hay TRX token vào năm 2017 và huy động được khoảng 70 triệu USD trong đợt chào bán coin đầu tiên. Sau đó anh mua BitTorrent ở San Francisco với giá 120 triệu USD bằng tiền mặt vào năm ngoái và cũng là người đứng sau Peiwo, một ứng dụng giống Snapchat.

Tỉ phú Buffett, 88 tuổi, đã quyên góp được hơn 34 triệu USD cho Quỹ Glide Foundation trong 20 lần đấu giá thường niên kể từ năm 2000.

“Người giấu mặt” chi gần 4,6 triệu USD mua bữa trưa với Warren Buffett

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *