Cộng đồng người Việt tại Pháp, Mỹ, Canada… lan tỏa chiến dịch quyên góp “10.000 liều vaccine cho Việt Nam”

Hưởng ứng lời kêu gọi, chiến dịch được các Hội người Việt Nam tại nhiều thành phố (Paris, Marseille, Rhône, Lille) ở

Pháp

ủng hộ tích cực.

Theo

cộng đồng người Việt

tại đây, từ đầu đại dịch COVID-19, nhờ vào các nỗ lực kiên trì của chính phủ và người dân, Việt Nam đã thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, bằng chứng là tính đến ngày 31/07/2020 không có 1 ca tử vong nào.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp hưởng ứng chiến dịch “10.000 liều vaccine cho Việt Nam”. Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Tổ chức Y tế thế giới đã ngợi khen sự phản ứng nhanh chóng của Việt Nam (cách ly & giãn cách xã hội triệt để). Hiện nay, Việt Nam phải đương đầu với 1 đợt dịch mới, đợt thứ 4 này đã lan nhanh đến 34 tỉnh thành và tiếp tục gây ra nhiều ca nhiễm mới.

Để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có 150 triệu liều vaccine và phải chi ra hơn 1 tỷ USD để mua vaccine. Nhà nước đã giải ngân 600 triệu USD, còn thiếu 400 triệu, vì thế đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của mỗi người Việt Nam trên toàn thế giới.

Tính đến 23h ngày 14/6/2021 (Giờ Cali), Gofundme đã quyên góp được $23.771 từ 283 lượt ủng hộ. Nguồn: Chung tay vì Việt Nam – Unite for Vietnam.

Đồng lòng cùng những trái tim hướng về quê nhà, nhóm “Chung tay vì Việt Nam” tại Mỹ đã cùng gần 30 tổ chức, hội nhóm ở Mỹ và Canada… phát động chiến dịch “10.000 liều vaccine cho Việt Nam” nhằm giúp người dân trong nước, đặc biệt là các y bác sĩ và giáo viên đang làm việc ở tuyến đầu, vượt qua đại dịch COVID-19.

Cặp song sinh Kevin và Kenneth 12 tuổi ở California khởi xướng ý tưởng làm thiết kế logo, posters để mua vaccine ủng hộ người dân trong nước.

Được biết, 10.000 liều

vaccine

phòng COVID-19 cho Việt Nam tương đương với 180.000 USD (gần 4.5 tỷ đồng), dựa trên giá niêm yết của hãng dược Mỹ Pfizer với một liệu trình gồm 2 mũi tiêm là 39 USD. Tuy nhiên, nếu Việt Nam định mua hay sản xuất vaccine khác ngoài Pfizer, số tiền sẽ giải ngân cho phù hợp với tình hình thực tế.

Chiến dịch quyên góp “10.000 liều vaccine cho Việt Nam” sẽ được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thực hiện đến hết tháng 6/2021.

“CEO 500 nghìn tỷ” hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *