Con trai bị tuyên hơn 10 năm tù, mẹ Khá bảnh nói sẽ sửa nhà chờ con về lấy vợ, sinh con

Sáng 13/11,

Ngô Bá Khá

(sinh năm 1993, trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù giam về 2 tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Sau khi phiên xét xử kết thúc, hàng trăm người thân, bạn bè của các bị cáo đã có mặt tại khu vực toà án để gửi lời động viên, chúc bị cáo cải tạo tốt để sớm trở về hoà nhập với cộng đồng.

Ngô Bá Khá cùng các bị cáo khác.

Kết thúc phiên toà, trao đổi nhanh với PV, bà Nguyễn Thị Khánh (mẹ Khá – PV) chia sẻ, bản thân cảm thấy rất bất ngờ về mức hình phạt mà con trai phải chịu. Trong suy nghĩ của bà Khánh từ ngày con bị bắt chỉ nghĩ Khá đi tù mấy năm rồi về.

Bà Nguyễn Thị Khánh theo dõi phiên xét xử con trai.

Sau khi lĩnh án, Khá bảnh xin “ôm mẹ một cái” rồi chào người thân

Bà kể, trước khi con trai bị công an bắt giữ vì liên quan đến đánh bạc, có rất nhiều đơn vị đến thuê Khá đóng quảng cáo, làm các video trên

Youtube

.

Thậm chí, mấy tháng trước khi bị bắt, Khá kiếm được tiền từ Youtube và từ làm mộc với chị gái nên quyết định xây nhà mới cho mẹ.

Tuy nhiên, căn nhà đang trong quá trình xây dựng thì con trai bà bị bắt nên mọi việc phải tạm hoãn lại.

Bà Khánh dự kiến trong thời gian sắp tới, nhờ sự giúp đỡ của các con gái sẽ tiếp tục xây dựng căn nhà còn đang dang dở bởi căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột nên không thể ở lâu dài. Đồng thời, bà muốn xây căn nhà để đón con trai trở về lấy vợ, sinh con.

Bà Khánh theo dõi phiên xét xử.

Theo bà Khánh tại địa phương cũng có 1 số thanh niên tham gia vào việc chơi lô, đề. Vì thế, có thể Khá học theo mọi người rồi gây ra hành vi vi phạm

pháp luật

.

Giang hồ mạng Khá “bảnh” bị tuyên 10 năm 6 tháng tù giam, truy thu gần 5 tỷ đồng

Trong buổi xét xử sáng nay, khi HĐXX tiến hành nghị án, các bị cáo giữ nguyên vị trí tại phiên toà, Ngô Bá Khá đã nhiều lần quay lại dặn mẹ nhớ giữ gìn sức khoẻ, chịu khó ăn uống và không phải lo cho bị cáo.

Khá cũng nói với mẹ sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm trở về làm công dân có ích cho xã hội và chăm sóc mẹ già.

Trong phiên xét xử sáng nay đại diện viện kiểm sát, HĐXX nêu rõ, lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc, Ngô Bá Khá đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua số lô, số đề với những người chơi.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Nguyễn Văn Quang; Trịnh Hữu Quý; Ngô Lương An; Nguyễn Trọng Công; Nguyễn Hữu Hội.

Rất nhiều người dân và các thanh niên trẻ tuổi tập trung theo dõi phiên tòa

Tòa nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nếp sống văn minh xã hội dù họ đều có nhận thức đầy đủ về pháp luật. Trong vụ án này, Ngô Bá Khá giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Bị cáo có nhân thân xấu, từng bị đưa đi giáo dưỡng và phạt hành chính do gây rối trật tự, xâm phạm sức khỏe người khác.

Tuy nhiên, bị cáo không tu dưỡng mà tiếp tục phạm tội nên cần áp hình phạt nghiêm khắc. Tại tòa, Khá đã thành khẩn khai báo, tác động người thân nộp tiền khắc phục hậu quả nên được xét thêm tình tiết giảm nhẹ.

Truy bắt nghi can trộm 2 chiếc đồng hồ Rolex và Patek Philip trị giá 1 tỷ đồng của Phó TGĐ công ty ở Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *