Chỉ số lao dốc sau khi giá đôla được điều chỉnh

Thị trường

chứng khoán

Việt Nam phản ứng khá mạnh với việc

nâng tỷ giá

đồng

USD

của

Ngân hàng Nhà nước

. Giới đầu tư bán cổ phiếu khá mạnh tay tập trung chủ yếu ở nhóm mã blue-chip, các chỉ số lại trải qua một phiên giao dịch thất bại.

Mặc dù giới đầu tư đặt lệnh bán khá nhiều nhưng bên mua vẫn không hưởng ứng khiến các đợt khớp lệnh diễn ra rất chậm chạp.

Hầu hết các mã cổ phiếu blue-chip đều chào phiên với sắc đỏ, giá trị của một số mã đi xuống rất nhanh. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 1,76 điểm và xuống 461,76 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường vẫn không tìm ra  dấu hiệu tích cực hơn. Chỉ số VN-Index giảm mạnh và nhanh chóng rơi khỏi mốc 455 điểm, số mã giảm đã chiếm hơn 80% trên bảng điện tử.

Giá trị các mã cổ phiếu trụ cột xuống mạnh khiến chỉ số chung của thị trường lao dốc theo. Giới đầu tư bán mạnh tay nhưng thanh khoản ở các mã vẫn không lớn do giới đầu tư vẫn còn mang nặng tâm lý do dự. Những mã như REE, STB tuy có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu cổ phiếu nhưng đều phải đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Đóng cửa thị trường ngày 18/8, chỉ số VN-Index giảm 8,03 điểm và xuống 455,49 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 37,45 triệu đơn vị, tương đương 991,52 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 206 mã xuống giá, 29 mã lên giá và 21 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, diễn biến trên thị trường cũng không khả quan hơn so với sàn HoSE. Chỉ số HNX-Index giảm 3,57 điểm và xuống 132,62 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 26,22 triệu cổ phiếu, tương đương 651,1 tỷ đồng.

Những mã bị bán mạnh nhất trong phiên hôm nay là KLS, PVX, với khối lượng giao dịch dẫn đầu sàn HNX nhưng giá trị đều đi xuống. Cổ phiếu của các họ như Lilama, Sông Đà hay Vinaconex đều không thể tìm ra lối thoát trong một phiên giao dịch thất bại chung của toàn thị trường.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 258 mã xuống giá, 41 mã lên giá và 29 mã đứng giá tham chiếu.

UPCoM-Index tại thời điểm 12 giờ tăng 0,13 điểm và lên 48,93, khối lượng giao dịch đạt 6,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 66,91 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *