Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức vào diện bị cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đưa

cổ phiếu

C

ông ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã chứng khoán: HAG)

vào diện cảnh báo kể từ ngày 12/05/2017.

Lý do là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2016 là -1.115 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.412 tỷ đồng căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Cùng ngày, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông báo về việc đưa cổ phiếu

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HNG)

vào diện cảnh báo kể từ ngày 12/05/2017.

Lý do là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2016 là -985 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.142 tỷ đồng căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, theo quy chế niêm yết hiện hành, chứng khoán rơi vào diện bị cảnh báo khi lợi nhuận sau thuế của năm tài chính trên báo cáo tài chính kiểm toán năm của công ty là số âm (có tính đến ảnh hưởng của ý kiến ngoại trừ của đơn vị kiểm toán).

Thực tế, với HNG hay HAG, thông tin thua lỗ năm 2016 là điều nhà đầu tư đã biết từ lâu.

Khi thông tin báo cáo tài chính kiểm toán của 2 công ty này được công bố vào cuối tuần trước với số lỗ ròng cao hơn một chút so với báo cáo công ty tự lập nhưng điều này dường như không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến giao dịch của cổ phiếu khi nhà đầu tư đang dành sự quan tâm nhiều tới việc tái cơ cấu HAGL hơn là những biến động “không đáng kể” của một vài con số.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm thương vụ bán đi nhóm công ty mía đường của HAGL được hé lộ trong báo cáo tài chính.

Theo đó, tại ngày 31/8/2016, HAGL đã bàn giao các chức vụ quản lý chủ chốt của CTCP Mía đường HAGL và Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu (nhóm công ty mía đường) cùng với quyền vận hành, quản lý kinh doanh đối với nhà máy đường, nông trưởng mía và các tài sản liên quan cho một bên thứ ba.

HAGL cho biết, 2 bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần của nhóm công ty mía đường này.

Tính đến cuối tháng 4/2017, các thủ tục pháp lý cần thiết vẫn chưa được hoàn thành. Tuy nhiên, Ban giám đốc HAGL xác định đã chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với 2 công ty trên sau ngày 31/8/2016. HAGL cũng khẳng định, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án mía đường này.

Các công ty “đại gia” trả cho thực tập sinh bao nhiêu tiền lương?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *