Blue-chip phục hồi giúp thị trường tiếp tục đi lên

Hầu hết các blue-chip trên cả hai sàn Nam-Bắc đều lên khá mạnh đã giúp thị trường duy trì mạch tăng điểm vững vàng. Tốc độ mua bán ở mức độ vừa phải nhưng do giới đầu tư đã mạnh tay trong việc mua cổ phiếu nên các đợt khớp lệnh đều có mức giá khá cao.

Thị trường mở đầu phiên ngày 30/7 với diễn biến khá lình xình. Cả bên mua và bên bán vẫn còn mang nặng tâm lý thăm dò nên thanh khoản tăng rất chậm. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,19 điểm và lên 491,3 điểm khi đợt 1 kết thúc.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, không khí mua bán trên thị trường trở nên sôi động khi giới đầu tư tập mua mạnh

cổ phiếu

của các mã blue-chip. Khá nhiều mã tăng trần khi vừa bước vào đợt hai, trong khi hầu hết các cổ phiếu lớn khác cũng đều có mạch tăng khá ấn tượng.

Mã REE được săn mua rất mạnh, cổ phiếu mã này tăng trần trong suốt ngày giao dịch, thanh khoản cuối phiên đạt ở mức khá cao với 3,16 triệu cổ phiếu. Những mã khác như TCM, KSS, VHG… cũng đều tăng kịch biên độ.

Tuy nhiên, về cuối phiên, mạch lên của thị trường bị chững lại khi

giao dịch

của một số mã có dấu hiệu hụt hơi. Những mã như BHV, KBC, VNM… đều đóng cửa phiên ở mức giá tham chiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,8 điểm và lên 493,91 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 46,04 triệu cổ phiếu, tương đương 1.336,83 tỷ đồng. Toàn sàn có 151 mã lên giá, 48 mã xuống giá và 55 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà  Nội, do mạch lên của những nhóm mã lớn và các mã

blue-chip

khá bấp bênh nên HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,34 điểm và lên 153,33 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 35,47 triệu cổ phiếu, tương đương 988,88 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu PVX tiếp tục là “điểm nóng” của phiên giao dịch khi thanh khoản đạt tới 4,93 triệu cổ phiếu, giá trị tăng mạnh với 1.300 đồng/cổ phiếu. Một số mã như như KLS, HBS… có

thanh khoản

khá cao.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 189 mã lên giá, 74 mã xuống giá và 59 mã đứng giá tham chiếu.

UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ giảm nhẹ 0,05 điểm và xuống 52,53 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 381.052 đơn vị, tương ứng hơn 5 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *