Bên bán tháo chạy, VN-Index lao dốc không phanh

Nối tiếp đà giảm điểm, sáng nay (24/08) thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trước sự tháo chạy của bên bán. VN-Index trượt dốc không phanh về gần sát mốc 430 điểm.

Diễn biến giao dịch

phiên hôm qua

(23/08) cho thấy thị trường đang bị hút cạn dần sinh lực. Ngay trong đợt giao dịch xác định giá mở cửa, lực cung giá thấp vội vã được đẩy vào khiến

VN-Index

tuột tay ngay 6,19 điểm. Khối lượng chuyển nhượng đạt 1,8 triệu đơn vị (tăng 26% so với cùng đợt của phiên hôm qua).

Trong đợt này, thị trường đã có tới 154 mã chứng khoán giảm giá, 34 mã đứng giá và 15 mã tăng giá.

Sang đến đợt hai, tâm lý thị trường hoàn toàn gục ngã, hầu hết các mã chứng khoán đều rơi vào trạng thái nện sàn hoặc giảm sâu so với tham chiếu.

Sau khi VN-Index chính thức rời khỏi mốc 440 điểm, thị trường liền xuất hiện một lực cầu bắt đáy. Lệnh chào mua giá sàn vài trăm nghìn cổ phiếu được tập trung vào các mã PPC, KHP, LCG, DHC, CSG, GMD, HIS, VHG…

Giao dịch của khối ngoại tương đối nhạt nhòa, họ mua vào tại các mã cổ phiếu hàng hiệu như DIG, DPM, FPT, HPG, KBC, SSI… tới một vài trăm nghìn đơn vị mỗi mã.

Trên thị trường chỉ có ba mã cổ phiếu có khối lượng khớp trên triệu đơn vị là STB, REE, SSI, song mức giá chốt phiên của các mã này giảm mạnh so với mức tham chiếu.

Ngoài ra các mã hàng nóng như PET, TCM, NTB, DLG, VID, GTT, ANV, PVT, ITC, TLH… mặc dù giảm giá kịch biên độ cho phép nhưng thanh khoản vẫn đạt vài trăm nghìn mỗi mã.

Kết thúc phiên, VN-Index

rơi tự do

13,5 điểm, rời sâu khỏi mốc kỹ thuật 440 điểm về trụ tại 434,42 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên hôm qua đạt 47,29 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.161,16 tỷ đồng.

Bên phía sàn Hà Nội, diễn biến giao dịch cũng rất xấu, bên cung liên tiếp đẩy vào lệnh bán giá sàn trải dọc bảng điện tử trong khi bên mua hờ hững chưa thấy dấu hiệu tích lũy.

Các mã KLS và PVX lực cầu giá thấp vẫn được duy trì, khối lượng PVX chuyển nhượng trong phiên đạt 5,1 triệu cổ phiếu, giá giao dịch bình quân giảm 1.000 đồng/cổ phiếu đứng ở mức 21.600 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên đã có lúc KLS giảm kịch biên độ nhưng ngay sau đó lệnh mua đã quét sạch giúp KLS thoát được phiên nện sàn. Khối lượng giao dịch của mã này đạt gần 2,9 triệu cổ phiếu, giá giao dịch bình quân đạt 13.700 đồng/cổ phiếu (giảm 700 đồng/cổ phiếu).

Thị trường đóng cửa, chỉ số

HNX-Index

giảm 4,69 điểm và xuống 124,4 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 34,8 triệu cổ phiếu, tương đương 773,77 tỷ đồng.

UPCoM-Index

tại thời điểm 11 giờ 10 cũng giảm mạnh 1,43 điểm và xuống 46,44 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 350 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 4,7 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *