Bất ngờ lập công ty hàng không, đại gia Trịnh Văn Quyết thu về hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Tập đoàn FLC (FLC) dọ đại gia

Trịnh Văn Quyết

làm Chủ tịch HĐQT đã có thông báo về việc thành lập công ty con trong lĩnh vựa hàng không.

Công ty mới được thành lập này mang tên Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines) vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc FLC, làm người đại diện quản lý phần vốn góp của FLC tại Tre Việt.

Thông tin trên dường như có tác động tích cực đến mã cổ phiếu của FLC cũng như ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros do đại gia Quyết lãnh đạo.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5/2017, cả 2 mã cổ phiếu này đều tăng nhẹ, lần lượt là 50 đồng và 1.000 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch của 2 mã cổ phiếu này cũng lên đến hàng triệu đơn vị.

Với việc nắm giữ hơn 124 triệu cổ phiếu FLC (19,46%) và gần 290 triệu cổ phiếu ROS (67,34%), trong phiên giao dịch hôm nay, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã tăng thêm gần 300 tỷ đồng. Hiện tại, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông đạt hơn 39.128 tỷ đồng.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của Tre Việt là kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Tập đoàn FLC sẽ sở hữu 100% tại Tre Việt. Số vốn điều lệ 700 tỷ đồng là mức vốn tối thiểu để khai thác 10 máy bay nếu vận chuyển hàng không quốc tế, hoặc khai thác 30 máy bay nếu chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa.

Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy: “Người ta nghĩ tôi có đại gia bơm tiền, chống lưng, kinh doanh chỉ để cho vui”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *