Bán hàng nghìn chiếc áo chống nắng giá 2 triệu/chiếc, 9x ung dung ‘hốt bạc’

Hà Nội đang bước vào những ngày giữa hè với nhiều đợt nắng nóng cao điểm. Khi các loại áo chống nắng bằng vải thông thường không còn đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, áo chống nắng điều hòa xuất hiện với khả năng chống nắng, làm mát gấp 5 lần như một giải pháp thay thế hiệu quả trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Loại áo này có thiết kế đơn giản như

áo chống nắng

thông thường nhưng chất liệu vải dày dặn hơn. Áo có 2 lớp, một lớp vải một lớp lưới phần rỗng giữa 2 lớp vải để dẫn gió lên phía trên. Bên trong áo có bộ phận quạt gió gắn vào hốc áo phía sau lưng không gây bất tiện, quạt này sử dụng 1 pin sạc 7,4 V để làm mát, thời gian làm mát kéo dài từ 6 – 8 tiếng. Bộ quạt gió này có thể tháo rời để vệ sinh và giặt áo như bình thường.

Áo chống nắng điều hòa thiết kế như những chiếc áo sơ mi thông thường, có 2 – 3 màu khách nhau và có đủ kích cỡ cho cả nam và nữ mặc.

Do có nguồn gốc từ Nhật Bản với những điểm vượt trội hơn hẳn áo chống nắng thông thường nên áo này cũng được bán với giá tương đối cao khoảng từ 600.000 – 1.500.000 đồng/chiếc. Vài năm trước đây, thường chỉ có số ít những người có điều kiện hoặc cấp quản lý công xưởng nhà máy… mới dùng vì không phải ai cũng dám chi số tiền này chỉ để mua 1 chiếc áo chống nắng.

Song khoảng 2 năm trở lại đây, sức tiêu thụ tăng mạnh gấp khoảng 3 lần trước đó, phần vì thời tiết mùa hè mỗi ngày một khắc nghiệt, phần do điều kiện kinh tế của người tiêu dùng được cải thiện nên nhu cầu với những mặt hàng tiện ích cũng tăng cao.

Theo khảo sát thị trường của phóng viên, áo chống nắng chưa được bán phổ biến tại các đại lý, cửa hàng quần áo trên thị trường mà chỉ được bán online bởi một số tiểu thương có nguồn hàng riêng hoặc bán nhiều trên các trang thông tin thương mai điện tử.

Hệ thống quạt pin bên trong áo, thời gian làm mát khoảng 6 – 8 tiếng, có loại khoảng 10 tiếng.

Bạn Trang Huyền (24 tuổi, Thái Bình) một đầu mối bán buôn áo chống nắng điều hòa chia sẻ: “Mình từng đi làm ở Nhật Bản nên tìm được mối hàng tốt, đây là năm đầu tiên mình bán áo này. Ban đầu chỉ nhập về vài chục chiếc để bán thử do thấy giá thành cao sợ kén người mua, nhưng không ngờ sức tiêu thụ tốt hơn nhiều”.

Mỗi lần nhập hàng từ Nhật Bản về, Huyền thường nhập khoảng 3000 chiếc. Giống như áo chống nắng thông thường, áo này chỉ bán theo thời vụ, trong đó cao điểm từ tháng 4 – 9. Vào thời gian này, Huyền Trang thường tiêu thụ khoảng 1500 chiếc/tháng.

Toàn bộ sản phẩm áo chống nắng điều hòa của Nhật Bản có giá khoảng 1,5 triệu/chiếc.

Ngoài việc bán sỉ cho các đại lý, số lượng bán lẻ chủ yếu bán cho đối tượng khách hàng là người lao động chân tay, công nhân, thợ xây công trình… những người phải làm việc công suất cao ngoài trời. Anh Văn Quyết (36 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy ngày nắng nóng cao điểm, tôi làm việc phơi mặt ngoài công trình suốt cả ngày, nhiều khi không chịu nổi, không có sức làm việc. Phải mua áo này để cân bằng lại nhiệt độ cơ thể, áo dễ mặc, thời gian mát lâu như cầm theo chiếc quạt trong người”.

Bên cạnh áo xuất sứ Nhật Bản, trên

thị trường

xuất hiện nhiều áo chống nắng điều hòa có nguồn gốc từ Trung Quốc, loại này giá thành rẻ hơn 1 nửa, chỉ khoảng 500.000 đồng/chiếc, có hình dáng mẫu mã giống như áo Nhật nhưng chất liệu vải, đặc biệt là hệ thông quạt gió chưa kiểm định, nhiều nguy cơ dẫn tới cháy nổ. Người tiêu dùng cần lựa chọn cẩn thận khi mua sắm.

(Theo Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *