Bán 1 món này cho khách xem bóng đá Việt Nam UAE, dân buôn kiếm vài triệu 1 tối

15h ngày 15/6, khi đang kiểm lại các đơn hàng khách cần giao ngay trong chiều, chị Phương Thùy (ở Ba Đình, Hà Nội) phải quyết định gọi thêm người nhà đến “cứu trợ” vì lượng đơn hàng đổ về quá tải. Chỉ tính riêng ngày diễn ra trận

Việt Nam – UAE

, Phương Thùy nhận được tới 150 đơn khác nhau.

Chủ quán đồ nhậu chia sẻ, từ khi các trận vòng loại World Cup 2022 khởi tranh có

tuyển Việt Nam

thi đấu, cộng với

Euro 2021

, các món nhậu tại cửa hàng cực kỳ đắt khách. Trong đó, đơn hàng cá chỉ vàng, mực, chân gà xả ớt và đồ uống đi kèm như bia, nước ngọt tăng gấp 3-4 lần ngày thường.

“Bình thường mỗi ngày, tôi chỉ làm từ 20-30 hộp chân gà là đủ khách mua, nhưng hôm nay làm gấp 4 lần mà nửa ngày đã “cháy hàng”. Chưa kể, ngày này gọi ship cũng khó, nên có thể hôm nay sẽ phải ship hàng đến nửa đêm”, Thùy nói.

Vì đã qua nhiều ngày đóng cửa, lượng khách sụt giảm, nên bà chủ cửa hàng đồ nhậu có tâm lý “cố được chút nào hay chút ấy”, chính người trong gia đình cũng phụ giúp đi chuyển hàng. Tính ra, chỉ 1 ngày, cửa hàng này có thể thu về 5-8 triệu đồng tiền hàng, chưa kể nguồn thu từ đồ uống.

Đồ nhậu hút khách “rần rần” trước trận Việt Nam – UAE.

Tương tự, món gân bò ngâm dấm, chân vịt rút xương ngâm sả tắc và nem lụi, nem nướng của chị Thanh Yên (Đống Đa, Hà Nội) cũng cháy hàng vì lượng khách tăng đột biến trong chiều ngày diễn ra trận Việt Nam – UAE.

“Gần 20kg gân bò ngâm dấm và hơn 30kg chân vịt rút xương ngâm sả tắc hết sạch, dù đã chuẩn bị sớm nhưng không ngờ hàng bán chạy đến vậy”, chị Yên khoe.

Theo bà chủ hàng đồ nhậu, ngày thường thì chỉ có những tín đồ mê ăn vặt và khách quen đặt mua, nhưng cao điểm thì có nhiều khách vãng lai, mỗi đơn hàng 2-3 hộp nên sớm hết hàng như vậy. “Làm hàng ăn thì những dịp mùa vụ như thế này sẽ vất vả hơn vì buổi tối và đêm khách có thể gọi điện đặt hàng bất cứ lúc nào, các món ăn sẽ được giao tận nhà khách trong vòng 5-30 phút. Thường thì khó gọi ship khi giờ muộn nên cửa hàng sẽ thay phiên nhau đi ship đồ. Đang giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, có đơn hàng là mừng lắm rồi”, chị Yên tâm sự.

Là tín đồ của bóng đá, anh Anh Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết không thể thiếu bia và đồ nhậu khi

xem bóng đá

vào buổi đêm. “Xem bóng giờ muộn rất đói, nên có gì nhấm nháp cũng vui. Cẩn thận gọi đặt mua đồ từ trưa mà phải gọi đến hàng thứ 3 mới mua được mấy món. Nhiều nơi còn hàng nhưng họ quá tải, không ship sớm cho mình được”, anh Sơn nói.

Dân buôn đồ nhậu “chạy hết công suất” trong vụ bóng.

Trên các chợ bán đồ nhậu online, rất nhiều mặt hàng bình dân như chân gà xả ớt có giá từ 50- 200.000 đồng/hộp, tùy loại và số lượng. Thịt chua có giá từ 25.000 – 50.000 đồng/hộp hay nem chua giá từ 3.500 – 5.000 đồng/chiếc.

Giá các món nhậu là đặc sản khá đắt, hầu hết ở mức hơn 500.000 đồng một kg. Như thịt trâu gác bếp Sơn La 770.000 đồng/kg, mực tẩm Đà Nẵng giá 600.000 đồng/kg, bò một nắng Phú Yên 600.000 đồng/kg…

Mỗi đơn hàng, khách phải chịu phí ship từ 20.000 đồng/lần tùy khoảng cách. Đơn hàng trên 200.000 đồng sẽ được giao miễn phí. Tuy nhiên, theo tâm lý, nhiều khách hàng chủ yếu mua ở cửa hàng có tiếng hoặc người quen, dẫn đến việc quá tải ở 1 số nơi, trong khi chợ mạng tuy nhộn nhịp hơn nhưng chưa đến mức “cháy hàng”, “nghẽn hàng”.

Kia Cerato 2022 giá 463 triệu sắp về Việt Nam, bản cũ giảm “cật lực” rẻ ngang Toyota Vios

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *