Bãi phế liệu khổng lồ cực “sang chảnh”, nhiều người nhìn thấy hẳn sẽ tiếc nuối

Nổi tiếng với sự xa hoa và giàu có, không hiếm khi bắt gặp hàng loạt những chiếc siêu xe trên đường phố, cùng với đó số lượng siêu xe bị bỏ rơi tại đất nước này cũng rất nhiều. Chúng ta đang nhắc đến “kinh đô” siêu xe UAE (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất). Trong đó, nơi quy tụ nhiều siêu xe nhất với 2 thành phố là Abu Dhabi và Dubai.

Điều bất ngờ là siêu xe tại những bãi

phế liệu

đều không bị cắt xén để lấy phụ tùng thay thế mà chỉ bị bỏ mặc cho đến khi bám đầy bụi và hao mòn.

Trong hình là chiếc Lamborghini Gallardo màu xanh dương nằm phủ bụi tại một bãi rác siêu xe ven đường ở Dubai. Theo Gulf News, mỗi năm có khoảng 2.000-3.000 chiếc ô tô bị bỏ rơi ở UAE với lý do đơn giản là chủ nhân quên sự tồn tại của chúng. Ảnh: Caters News Agency.

Việc những người thừa tiền ở Dubai bỏ phí những chiếc xe khủng – vốn là mơ ước của nhiều người, không phải là điều hiếm thấy.

Người ta đã thấy những “nghĩa địa” xe đắt tiền như Lamborghini Urus, Mercedes-Benz G-Class nhiều như nấm, và cả Batmobile… bị vứt bỏ như rác.

Một trong những lý do bên cạnh “thừa tiền” thì thiếu nợ cũng khiến các chủ xe sẵn sàng “bỏ của chạy lấy người”. Nhờ mức sống cao sẵn có, việc phần đông dân số có thể sắm sửa cho mình siêu xe hay ít nhất là xe sang. Dù vậy, việc thiếu nợ và không thể chi trả tại Dubai có thể dẫn tới án tù dài hạn và phần lớn người không thể trả nợ tại đây chọn cách bỏ trốn thay vì ở lại tìm giải pháp hoặc nhận án phạt.

Mặc dù việc đấu giá siêu xe bỏ xó không khó nhưng chất lượng xe như thế nào lại hoàn toàn là một canh bạc. Bởi vậy, tại đây có nhiều công ty cũng được thành lập chuyên tham gia vào đấu giá siêu xe sau đó sửa chữa và bán lại chúng kiếm lời.

Hồi tháng 6/2020, vlogger Supercar Blondie đã có dịp trải nghiệm thực tế một trong những bãi

phế liệu

“sang trọng” nhất thế giới tại Dubai, nơi có sự xuất hiện của những chiếc siêu xe, xe sang đình đám bị bỏ lại như Rolls-Royce Wraith, Lamborghini Gallardo, Mercedes-AMG GT S…

Nhiều chiếc xe vô thừa nhận nhìn vẫn “ngon lành”.

Nếu may mắn, nhiều người vẫn có thể tìm được một chiếc “xe bãi” gần như không có quá nhiều khiếm khuyết.

Mẫu ô tô sedan “uống” ít xăng nhất Việt Nam trong tầm giá dưới 500 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *