Ảo giác vì dùng cỏ Mỹ, mang búa sang đánh hàng xóm

Theo cáo trạng, Huỳnh Tấn Hòa là hàng xóm láng giềng với anh Phan Dũng Minh trú tại đường Phan Chu Trinh,TP.Huế . Cả hai trước đó không có tranh chấp, mâu thuẫn gì.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chất

cỏ Mỹ

nên Hòa bị ảo giác, nhiều lần nghe bên tai có người nói giết ba mẹ mình. Khi nghe anh Minh đang nói chuyện ở nhà anh Minh thì Hòa cho rằng, anh Minh đang gọi người đến để truy sát gia đình mình nhằm mục đích chiếm đoạt đất đai.

Do đó, khoảng 8h ngày 15/11/ 2018, Hòa cầm theo một cây búa và một thanh kim loại dài sang nhà anh Minh. Khi gặp được anh Minh, Hòa hét lên: “Vì răng ngày mô mi cũng đòi chém giết ba mẹ tau” rồi bất ngờ dùng búa đánh vào trán phải của anh Minh.

Mẹ cùng con trai ngồi tù vì mua bán “cỏ Mỹ”

Bị đánh trúng bất ngờ, anh Minh bỏ chạy ra hướng cửa, Hòa chạy rượt theo đánh trúng một cái vào phía phần đầu sau bên trái.

Trên đường bỏ chạy, anh Minh bị vấp ngã, lúc này Hòa tiếp tục chạy đến dùng búa đánh vào người anh Minh, nhưng may mắn anh Minh dùng chân đỡ được.

Lúc này người dân ra can ngăn, anh Minh được người thân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, hậu quả anh này bị thương tích với tỷ lệ 32%.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, anh Phan Dũng Minh xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Hòa có tính chất côn đồ , coi thường tính mạng của người khác.

Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội khi không làm chủ được bản thân do sử dụng chất kích thích và phạm tội chưa đạt.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Hòa 8 năm tù giam về tội “Giết người”.

Khởi tố, bắt tạm giam bà nội xô cháu gái xuống đập nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *